Hướng dẫn chi tiết cách giảm ping lmht hiệu quả năm 2024

30
Views

Bạn bị giật lag, ping nhảy liên tục khi chơi liên minh huyền thoại khiến cho việc trải nghiệm game vô cùng ức chế. Đừng lo lắng, vì trong bài viết này chuyentoantin sẽ chia sẻ đến các bạn các cách giảm ping lmht hiệu quả nhất. 

Ping là gì?

Ping là một thước đo quan trọng đối với trải nghiệm chơi game, đo lường tốc độ truyền và nhận dữ liệu giữa máy tính cá nhân của bạn và máy chủ game, ứng dụng hoặc trang web tương ứng. Khi ping có giá trị cao, đồng nghĩa với việc quá trình truyền thông mất nhiều thời gian hơn, tạo ra độ trễ đáng kể trong trò chơi.

Mỗi lần bạn thực hiện một hành động trong trò chơi, dữ liệu liên quan sẽ được gửi đến máy chủ để xử lý và sau đó máy chủ sẽ gửi kết quả trở lại cho bạn. Thời gian mà một hành động mất để hoàn thành sẽ được đo lường bằng giá trị ping. Trong trường hợp máy chủ trả kết quả chậm, bạn sẽ trải qua tình trạng đơ, không thể điều khiển nhân vật của mình cho đến khi máy chủ hoàn tất quá trình truyền trả dữ liệu.

Ping là gì?
Ping là gì?

Các cách giảm ping trong lmht hiệu quả nhất

Sử dụng mạng có dây

Để giảm thiểu tình trạng giật lag và giữ ping ổn định khi tham gia trò chơi, việc tránh sử dụng kết nối wifi là lựa chọn khôn ngoan. Đường truyền wifi thường không ổn định như mạng dây, điều này dẫn đến việc ping trong game không ngừng dao động, gây ra tình trạng giật lag không mong muốn. Vì vậy, để có trải nghiệm chơi game tốt nhất, việc sử dụng kết nối mạng có dây là lựa chọn số một.

Nếu bạn vẫn chưa hài lòng với độ mượt của trò chơi, có thể xem xét nâng cấp gói cước mạng của mình. Các gói cước có chất lượng cao hơn từ các nhà cung cấp dịch vụ mạng sẽ giúp cải thiện đáng kể hiệu suất kết nối của bạn.

Sử dụng mạng có dây
Sử dụng mạng có dây

Mở Full băng thông cho máy tính

Windows thường chiếm dụng 20% băng thông internet để thực hiện quá trình cập nhật hệ điều hành, làm cho tổng băng thông sử dụng chỉ còn 80%. Điều này thực sự là một nguồn lãng phí, đặc biệt là khi hầu hết người dùng không thường xuyên cần phải cập nhật Windows. Do đó, một giải pháp hiệu quả để giảm thiểu độ trễ khi chơi Liên Minh Huyền Thoại và giảm lag là tận dụng toàn bộ băng thông cho việc giảm ping.

Bước 1: Nhấn phím tổ hợp phím Windows+R để mở hộp thoại Run sau đó nhập lệnh gpedit.msc rồi chọn OK.

Nhập lệnh gpedit.msc rồi chọn OK
Nhập lệnh gpedit.msc rồi chọn OK

Bước 2: Tại cửa sổ Local Group Policy Editor các bạn chọn theo thứ tự Computer Configuration > Administrative Templates > Network > QoS Packet Scheduler. Sau đó ở cửa sổ bên phải, các bạn nhấn đúp vào mục Limit reservable bandwidth.

Mở mục Limit reservable bandwidth
Mở mục Limit reservable bandwidth

Bước 3: Tại cửa sổ Limit reservable Bandwidth, các bạn tích chọn Enable, ở mục Bandwidth limit chỉnh từ 80% về 0%. Sau khi xong thì chọn Apply để lưu và OK để thoát

Tích chọn Enable, ở mục Bandwidth limit chỉnh từ 80% về 0%. Sau đó lưu lại
Tích chọn Enable, ở mục Bandwidth limit chỉnh từ 80% về 0%. Sau đó lưu lại

Sử dụng phần mềm giảm ping

Nếu như bạn là 1 người dư giả về mặt tài chính thì có thể suy nghĩ đến các phần mềm thứ 3 giúp cho việc giảm ping 1 cách hiệu quả. Tính đến năm 2024 thì tất cả các phần mềm giảm ping lmht trên thị trường đều đã chuyển sang mô hình trả phí. À thì vẫn có 1 số phần mềm cho xài miễn phí, nhưng chỉ có phiên bản trả phí thì mới thật sự giảm được ping, giảm giật lag khi chơi game. Nên nói chung là các bạn vẫn phải bỏ tiền ra thì mới giảm ping hiệu quả được. Một số phần mềm giảm ping lmht có thể kể đến như gear booster, WTfast, tiny.vn,… 

Phần mềm WTFast
Phần mềm WTFast

Trên đây là những cách giảm ping lmht hiệu quả nhất mà chuyentoantin muốn chia sẻ đến cho các bạn. Hy vọng những cách trên đây có thể giúp các bạn có được trải nghiệm chơi game mượt mà nhất. Chúc các bạn chơi game mà không giật lag!