Làm sao đổi số điện thoại zalo mà không mất bạn bè?

Nhập số điện thoại mới
24
Views

Đổi số điện thoại zalo có mất bạn bè không là điều khá nhiều người lo lắng khi muốn thay đổi số điện thoại. Vậy có cách nào để khi đổi số điện thoại zalo mà các liên hệ cũ vẫn giữ được không? Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

1. Đổi số điện thoại zalo có mất bạn bè không

Câu trả lời KHÔNG. Thậm chí bạn làm theo những bước sau đây vẫn có thể giữ nguyên tin nhắn cũ cũng như danh bạ.

Bước 1: Bạn vào phần Thêm -> Cài đặt ( hình răng cưa).

Vào Cài Đặt
Vào Cài Đặt

Bước 2: Vào phần Tài khoản và Bảo mật -> Đổi số điện thoại trong mục Tài Khoản

Chọn Đổi số điện thoại
Chọn Đổi số điện thoại

Bước 3: Bạn vào phần Bắt đầu đổi số điện thoại -> Nhập số điện thoại mới -> Ấn tiếp tục

Nhập số điện thoại mới
Nhập số điện thoại mới

Bước 4: Xác nhận số điện thoại mới -> Nhập mã 4 số -> ấn Tiếp tục -> Hoàn tất.

Xác minh số điện thoại mới
Xác minh số điện thoại mới

2. Một số lưu ý khi đổi số điện thoại Zalo

Nếu bạn muốn thay đổi số điện thoại trên tài khoản Zalo của mình, hãy chắc chắn rằng bạn đã đáp ứng đầy đủ các yêu cầu được đưa ra bởi nhà sản xuất Zalo. Chỉ khi đáp ứng đầy đủ các yêu cầu này, bạn mới có thể thực hiện thay đổi số điện thoại một cách nhanh chóng và dễ dàng nhất.

Hãy kiểm tra kỹ các lưu ý sau đây:

  • Việc đổi số điện thoại phải được thực hiện trên thiết bị điện thoại di động.
  • Hãy chắc chắn rằng bạn đã đặt mật khẩu cho tài khoản Zalo của mình trước khi thực hiện việc thay đổi số điện thoại. Điều này đặc biệt quan trọng vì trong một số trường hợp đặc biệt, người dùng ứng dụng có thể đăng nhập vào tài khoản của mình bằng các phương thức khác mà không cần sử dụng mật khẩu.
  • Để bảo vệ tài khoản Zalo của bạn, bạn nên tránh đăng xuất tài khoản khỏi thiết bị của mình trong khoảng thời gian 7 ngày liên tiếp. Việc giữ cho tài khoản đăng nhập trên thiết bị của bạn trong thời gian này sẽ giúp tăng tính bảo mật cho tài khoản của bạn.
  • Trường hợp số điện thoại cũ của bạn đã từng được sử dụng để kích hoạt Ví Zalo Pay, bạn sẽ không thể thay thế số điện thoại đó bằng số điện thoại mới để sử dụng cho Ví Zalo Pay. Vì mỗi tài khoản Zalo Pay chỉ được liên kết với một tài khoản Zalo và chỉ có thể được đăng ký với duy nhất một số điện thoại.
  • Khi bạn đã hoàn tất quá trình thay đổi số điện thoại của tài khoản Zalo sang số mới thành công, bạn có thể tiếp tục sử dụng số điện thoại cũ để đăng ký một tài khoản Zalo mới nếu bạn muốn.
  • Điều quan trọng cuối cùng mà bạn nên lưu ý khi thay đổi số điện thoại trên Zalo là, dù việc sử dụng lại các tin nhắn cũ sau khi thay đổi số điện thoại thành công vẫn được chấp nhận, nhưng bạn sẽ không thể nhắn tin đến số điện thoại cũ của người nhận được nữa.
Lưu ý khi đổi số điện thoại Zalo
Lưu ý khi đổi số điện thoại Zalo

3. Một số câu hỏi liên quan

Tại sao đổi số điện thoại zalo không được?

Có thể số mới của bạn đã tạo một tài khoản Zalo nào trước đó. Zalo phát hiện số điện thoại này đã tồn tại trong hệ thống dữ liệu và lỗi không đổi được số đt zalo mới xuất hiện.

Tại sao phải cập nhật số điện thoại đăng nhập Zalo?

Việc bạn cập nhật số điện thoại đăng nhập Zalo sẽ có 2 lợi ích như sau:

  • Tránh trường hợp tài khoản bị xóa khi người khác dùng SIM cũ của bạn để một tạo tài khoản Zalo mới
  • Tránh trường hợp có người đăng nhập vào tài khoản của bạn, ăn cắp thông tin.

Để đảm bảo an toàn cho người dùng, Zalo sẽ thi thoảng gửi tin nhắn xác nhận số điện thoại để bạn xác nhận.

Đổi số điện thoại zalo người khác có biết không?

Câu trả lời là KHÔNG. Trừ khi họ thông báo cho bạn về việc đổi số điện thoại, ngoài trường hợp đó ra bạn sẽ ko thể biết được họ có thay đổi số điện thoại hay không.

Xem số điện thoại khi đã lưu trong danh bạn
Xem số điện thoại khi đã lưu trong danh bạn

Trên đây là toàn bộ những gì bạn nên biết về chủ đề đổi số điện thoại zalo có mất bạn bè không cũng như việc có thể thay đổi số điện thoại zalo không. Chuyentoantin hi vọng bạn sẽ có những trải nghiệm tốt nhất với tính năng này của Zalo