Cách sửa lỗi khi không gửi được tin nhắn Messenger

Lỗi mạng
54
Views

Messenger là ứng dụng nhắn tin, gọi video trực tuyết hàng đầu được phổ biến khắp nơi trên thế giới. Vì vậy việc xảy ra lỗi không gửi được tin nhắn messenger là điều khá nhiều người mắc phải. Vậy hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu cách sửa lỗi không gửi được tin nhắn trên messenger nhé.

1. Kiểm tra kết nối mạng Internet

Nguyên nhân đầu tiên và phổ biến nhất là do kết nối Internet của bạn có vấn đề, WiFi yếu hoặc cũng có thể là điện thoại của bạn hết dung lượng 4G/5G. Khi đó điện thoại của bạn sẽ không tải được ứng dụng Messenger, hoặc tại sao không gửi được tin nhắn messenger, thậm chí mở các ứng dụng khác như Google, YouTube, Facebook,…cũng không thể tải được.

Cách khắc phục lỗi

Bạn hãy kiểm tra WiFi xem có đang bị quá tải bởi có nhiều người dùng, rớt phích cắm hay lỗi hệ thống mạng hay không.

Nếu bạn đang trong trường hợp khẩn cần nhắn tin Messenger gấp thì hãy sử dụng 4G/5G để thay thế hoặc nhắn tin bằng SIM nhé.

Lỗi mạng
Lỗi mạng

Tham khảo:  Các cách đặt tên cho nhóm chat trên facebook

2. Kiểm tra liệu tin nhắn có vi phạm tiêu chuẩn Facebook không

Nếu bạn gửi quá nhiều tin nhắn cùng một nội dung, nhanh và liên tục thì Facebook sẽ cho rằng bạn đang spam tài khoản người dùng khác.

Ngoài ra, có thể  bạn đã vi phạm các tiêu chuẩn cộng đồng của Facebook dẫn đến việc Messenger không thể gửi được tin nhắn hoặc tin nhắn gửi đi báo lỗi.

Cách khắc phục

Bạn cần phải đợi cho đến khi tài khoản hết thời gian bị chặn nhắn tin trong trường hợp vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng Facebook. Sau đó bạn cần phải điều chỉnh lại hành vi và nội dung tin nhắn tránh trường hợp Messenger không gửi được tin nhắn do lỗi spam.

Lỗi tin nhắn
Lỗi tin nhắn

3. Kiểm tra liệu bạn có đang bị người khác chặn không

Nếu bạn thấy tình trạng tin nhắn messenger đã gửi nhưng không nhận được phản hồi từ bên kia thì có thể bạn đã bị bên kia chặn. Lưu ý là nếu người đó chỉ chặn bạn trên Messenger thì bạn vẫn có thể tương tác với họ trên Facebook. Nếu bị chặn trên cả 2 nền tảng thì bạn sẽ không thể tìm thấy tài khoản của người đó nữa.

Cách khắc phục

Khi bị chặn thì thì bạn không thể gửi tin nhắn được. Bạn có thể liên lạc với người đó bằng cách khác để nhờ họ gỡ chặn,

4. Kiểm tra tài khoản người nhận tin nhắn có bị khóa hay xóa không

Một lý do nữa giải thích cho việc tại sao không gửi được tin nhắn messenger đó là tài khoản bạn gửi tin đến đã bị khóa hay xóa. Điều này có thể do họ tự khóa tài khoản, hoặc đã vi phạm các chính sách của Facebook.

Tên của tài khoản nếu bị xóa sẽ bị đổi thành Người dùng Facebook, vì bạn hãy để ý tên Facebook.

Cách khắc phục

Bạn kiểm tra xem tài khoản bạn nhắn tin có bị khóa hay không, nếu bị khóa thì bạn sẽ phải chờ cho đến khi tài khoản đó được mở trở lại.

Để kiểm tra thi bạn hãy sử dụng một tài khoản Facebook khác để tìm kiếm nếu vẫn có thể tìm ra thị do tài khoản bị chặn, ngược lại tìm không ra do tài khoản đã bị khóa, tệ hơn là bị hệ thống Facebook xóa.

Tài khoản bị Facebook xóa
Tài khoản bị Facebook xóa

Xem thêm: Xử lý khi bị chặn messenger nhanh chóng 

5. Luôn để ý cập nhật ứng dụng, trình duyệt

Đối với ứng dụng hay trình duyệt dùng để nhắn tin lâu rồi chưa được cập nhật sẽ rất dễ xảy ra lỗi không thể gửi tin nhắn. Cách nhận biết rõ nhất đó là khi bạn đổi thiết bị để gửi tin nhắn thì tin nhắn đó vẫn được gửi đi bình thường.

Cách khắc phục

Bạn vào CH Play trên Android, Appstore với Iphone -> Tìm ứng dụng Messenger -> Chọn Cập nhật.

Còn đối với trình duyệt thì bạn mở Chrome > Truy cập TẠI ĐÂY để có thể chọn bản cập nhật phù hợp > Cập nhật phiên bản mới nhất của các trình duyệt Google Chrome, Mozilla Firefox. Safari, Microsoft Edge.

6. Xóa và cài lại ứng dụng

Hãy thử gỡ ứng dụng Messenger và cài đặt lại phần ứng dụng để sử dụng phiên bản mới nhất và khôi phục cài đặt gốc của ứng dụng. Đây là cách khắc phục tương đối nhanh và đem lại hiệu quả cao.

Xóa ứng dụng Messenger
Xóa ứng dụng Messenger

7. Kiểm tra nhóm chát xem còn thành viên hay không?

Nếu tất cả thành viên đã rời khỏi nhóm chát, bạn sẽ không thể gửi tin nhắn vào nhóm chat đó. Bạn hãy tạo lại nhóm chát mới hoặc nhắn tin riêng nếu thấy cần thiết.

8. Giải phóng bộ nhớ cho điện thoại

Khi dung lượng bộ nhớ trên điện thoại sắp hết, không đủ để Messenger lưu trữ dữ liệu và thực hiện các tính năng, bạn sẽ khó mà gửi tin nhắn cho bạn bè. Nếu bộ nhớ điện thoại quá ít, bạn sẽ nhận được cảnh báo để xóa cache.

Việc giải phóng bộ nhớ trên điện thoại sẽ giúp điện thoại của bạn hoạt động ổn định, đồng thời khắc phục vấn đề không gửi được tin nhắn Messenger.

Bộ nhớ điện thoại bị đầy
Bộ nhớ điện thoại bị đầy

Tham khảo thêm: Tải Shadow Fight 2 MOD APK 2.25.0 miễn phí

9. Xóa dữ liệu ứng dụng Messenger

Bằng cách xóa bớt dữ liệu ứng dụng trên điện thoại Android, bạn sẽ giúp thiết bị của mình hoạt động mượt mà hơn và tạo ra dữ liệu trống để Messenger hoạt động hiệu quả.

Xóa dữ liệu ứng dụng
Xóa dữ liệu ứng dụng

Trên đây là toàn bộ các cách sửa lỗi không gửi được tin nhắn messenger mà bạn có thể tham khảo để làm theo. Chuyentoantin hi vọng các bạn thấy bài viết có ích và có thể áp dụng tốt các cách sửa lỗi tin nhắn messenger đã gửi nhưng không nhận được.