7 Cách khắc phục Lỗi messenger không gửi được tin nhắn hiệu quả

21
Views

Trong thời đại phát triển công nghệ hiện nay, Messenger của Facebook đã trở thành một trong những ứng dụng gửi tin nhắn phổ biến nhất trên toàn thế giới. Đôi khi, trong quá trình sử dụng chúng ta gặp phải lỗi messenger không gửi được tin nhắn làm gián đoạn cuộc trò chuyện khiến người dùng cảm thấy khó chịu. Vậy nguyên nhân gây ra là gì và cách khắc phục như thế nào? Cùng chuyentoantin tìm hiểu ngay nhé!

Lỗi messenger

Nguyên nhân gây ra lỗi messenger không gửi được tin nhắn

Tình trạng người dùng không gửi được tin nhắn trên ứng dụng Messenger có thể xuất phát từ các nguyên nhân phổ biến như:

  • Trong thời gian gần đây bạn gửi quá nhiều tin nhắn
  • Trên cộng đồng mà Facebook đưa ra nội dung tin nhắn bạn gửi vi phạm tiêu chuẩn
  • Đang bị lỗi ứng dụng
  • Có vấn đề về phần mềm điện thoại
  • Không ổn định về kết nối internet

Khắc phục lỗi messenger không gửi được tin nhắn

Sau khi bạn biết rõ vì sao Messenger không gửi được tin nhắn, bạn có thể dễ dàng các cách khắc phục lỗi Messenger không gửi được tin nhắn dưới đây.

Kiểm tra tình trạng kết nối internet

Để khắc phục sự cố do kết nối Internet không ổn định, việc kiểm tra tình trạng WiFi là vô cùng quan trọng. Đôi khi, sự cố có thể từ việc WiFi bị quá tải do số lượng người dùng đồng thời, có thể do không cắm phích hoặc lỗi mạng trên toàn hệ thống.

Lỗi do kết nối internet

Trong trường hợp cần gửi tin nhắn gấp trên Messenger, nếu kết nối WiFi không ổn định, bạn nên sử dụng 3G/4G như một phương án thay thế đáng tin cậy. Gửi tin nhắn bằng SIM là một lựa chọn chính xác và thuận tiện, giúp bạn truyền đạt thông điệp một cách xúc tích và nhanh chóng.

Messenger bị lỗi dữ liệu 

Khi gặp sự cố không gửi được tin nhắn trên Messenger đến một số người nhất định, nhưng vẫn có thể gửi tin nhắn đến người khác, có thể tài khoản của bạn đã bị chặn trong việc gửi tin nhắn hoặc bạn đã bị chặn từ việc gửi tin nhắn đến bạn bè trên Facebook.

messenger bị lỗi dữ liệu

Nếu bạn gặp khó khăn gửi tin nhắn trên Facebook Messenger đến một người cụ thể, hãy thử gửi tin nhắn đến một tài khoản khác để kiểm tra. Nếu tin nhắn đó được gửi thành công, có thể tài khoản của bạn bị chặn gửi tin nhắn bởi người đó. Trong trường hợp này, việc duy nhất bạn có thể là liên hệ trực tiếp với người đó để gỡ bỏ chặn tin nhắn của bạn.

Kiểm tra tin nhắn có vi phạm tiêu chuẩn Facebook không

Để sửa lỗi vi phạm tiêu chuẩn của Facebook, bạn cần chờ đợi cho đến khi hết thời gian bị chặn tin nhắn. Sau đó, điều chỉnh hành vi và nội dung tin nhắn để tránh gửi tin bị xác định là spam, giúp tránh tình trạng Messenger không thể gửi tin nhắn.

Kiểm tra tiêu chuẩn vi phạm facebook

Bạn kiểm tra tin nhắn có đang bị người khác chặn không

Nếu bạn gặp tình huống bị người khác chặn nick của mình trên Messenger, gửi tin nhắn sẽ trở thành điều không thể. Điều này đặt ra một thách thức trong việc liên lạc. Để giải quyết vấn đề này hãy kiểm tra trước xem liệu người kia đã chặn bạn không. Nếu phát hiện họ đã chặn, hãy dũng cảm liên hệ họ bỏ chặn. Đơn giản như vậy bạn sẽ có thể tiếp tục giao tiếp một cách dễ dàng.

Nếu không lên khung chát thì bạn đã bị chặn

Cập nhật lại ứng dụng

Để tránh tình trạng Messenger không gửi được tin nhắn do việc sử dụng phiên bản cũ của ứng dụng, hãy cập nhật ngay trình duyệt của bạn. Việc này giúp bạn tránh được những lỗi không cần thiết do việc sử dụng phiên bản cũ của ứng dụng.

Để khắc phục vấn đề này, bạn chỉ cần mở CH Play, tìm ứng dụng Messenger và chọn ‘Cập nhật’. 

Cập nhập ứng dụng

Giải phóng không gian lưu trữ trên điện thoại

Khi bộ nhớ điện thoại quá ít để Messenger lưu dữ liệu và thực hiện chức năng, khả năng gửi tin nhắn thành công giảm đáng kể. Bộ nhớ thấp sẽ cảnh báo bạn xóa cache để giải phóng không gian.

Việc giải phóng bộ nhớ điện thoại sẽ cải thiện hiệu suất cho các thiết bị có dung lượng bộ nhớ thấp, đồng thời khắc phục vấn đề gửi tin nhắn bị lỗi trên Messenger.

Giả phóng bộ nhớ

Gỡ và cài đặt lại messenger 

Nếu các phương pháp trước không khắc phục được lỗi Messenger, hãy gỡ ứng dụng. Sau đó, cài đặt lại với phiên bản mới nhất để sửa lỗi gửi tin nhắn trên Messenger.

Gỡ và cài đặt

Trên đây là các nguyên nhân và cách khắc phục lỗi messenger không gửi được tin nhắn mà chuyentoantin giới thiệu đến bạn. Hãy theo dõi chúng tôi để cập nhập nhiều thông tin bổ ích nhé!