Tài khoản zalo bị vô hiệu hóa thì phải làm sao để mở lại?

Có nhiều nguyên nhân khiến Zalo bị vô hiệu hóa
54
Views

Zalo là một ứng dụng quen thuộc và thông dụng với hầu hết người dùng smartphone. Bạn có thể thoải mái nhắn tin và gọi điện với bạn bè, người thân khi có Internet. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng có thể sẽ phát sinh tình trạng zalo bị vô hiệu hóa. Trong bài viết dưới đây, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu nguyên nhân và cách giải quyết tình trạng này để tránh gián đoạn kết nối.. 

Tài khoản zalo bị vô hiệu hóa là gì?

Tài khoản Zalo bị vô hiệu hóa là khi tài khoản của bạn không thể truy cập và sử dụng được ứng dụng Zalo nữa. Cùng tìm hiểu các nguyên nhân khiến tài khoản zalo của bạn bị vô hiệu hóa dưới đây nhé:

Chia sẻ các link có nội dung lừa đảo

Ứng dụng Zalo khá gắt gao trong việc bảo vệ người dùng tránh khỏi các hành vi lừa đảo nhằm trục lợi. Dù vô tình hay cố ý nhấp vào chia sẻ các đường link có dấu hiệu lừa đảo, bạn đều sẽ bị khóa tài khoản. Ngoài ra, việc tiếp tay cho hành vì lừa đảo cũng sẽ bị Zalo báo cáo số điện thoại trên hệ thống. 

Tùy vào tính chất và mức độ của hành vi lừa đảo, tài khoản zalo của bạn có thể bị khóa trong vòng 30 ngày hoặc lâu hơn. Chính vì thế, trước khi xem hoặc chia sẻ bất cứ một đường link nào, bạn nên cân nhắc và cẩn thận để tránh trường hợp account bị khóa.

Nội dung chia sẻ có vi phạm bản quyền

Bên cạnh việc chia sẻ các thông tin lửa đảo thì hành vi vi phạm bản quyền cũng sẽ bị vô hiệu hóa tài khoản ngay lập tức. Đây là một trong những chính sách tôn trọng quyền tác phẩm, tác giả mà Zalo đề cao và tôn trọng. Khi bạn mạo danh một ai đó để chia sẻ thông tin thất thiệt hoặc đăng tải những hình ảnh, nội dụng chưa được sự cho phép của tác giả, tài khoản zalo của bạn sẽ bị khóa.

Zalo nghiêm cấm việc chia sẻ nội dung vi phạm bản quyền
Zalo nghiêm cấm việc chia sẻ nội dung vi phạm bản quyền

Xem thêm: Tải FF Tools Miễn Phí cho Android (vĩnh viễn)

Đăng tải hình ảnh có nội dung nhạy cảm

Zalo luôn yêu cầu người sử dụng mạng xã hội một cách lành mạnh, đạt chuẩn thuần phong mỹ tục. Chính vì thế, ứng dụng cấm người dùng đăng tải những hình ảnh nhạy cảm, cảnh nóng lên trang nhật ký hoặc gửi cho người khác. Nếu bạn vi phạm, tài khoản zalo của bạn sẽ bị vô hiệu hóa ngay.

Bị kẻ xấu hack tài khoản

Trường hợp bị hack tài khoản không phải là hiếm gặp khi sử dụng các nền tảng mạng xã hội. Và ứng dụng Zalo cũng không phải trường hợp ngoại lệ. Bạn có thể sẽ bị kẻ xấu hack tài khoản nhằm mục đích trục lợi. Khi hack tài khoản, họ sẽ thay đổi tất cả các thông tin tài khoản của bạn. Điều này khiến người sử dụng nhập sai thông tin nhiều lần dẫn đến tình trạng zalo bị vô hiệu hóa.

Tài khoản của bạn có thể do người xâu hack mất
Tài khoản của bạn có thể do người xâu hack mất

Tài khoản zalo bị vô hiệu hóa thì phải làm sao?

Nếu tài khoản Zalo của bạn bị vô hiệu hóa, đây là một tình huống khó chịu và khiến bạn không thể truy cập vào ứng dụng. Tuy nhiên, bạn không cần quá lo lắng, vì dưới đây là một số cách để khắc phục tài khoản Zalo bị vô hiệu hóa một cách đơn giản.

Liên hệ với bộ phận hỗ trợ Zalo qua trang web chính thức hoặc fanpage của Zalo

Zalo có đội ngũ nhân viên hùng hậu và nhiệt tình và hùng hậu. Họ sẵn sàng hỗ trợ và giúp đỡ bạn khi bạn gặp vấn đề về tài khoản. Trong trường hợp Zalo bị vô hiệu hóa, bạn có thể gọi điện trực tiếp đến số hotline 1900561558, nhấn phím 2 và trình bày vấn đề với nhân viên hỗ trợ. Ngoài ra, bạn cũng có thể nhắn tin với nhân viên tư vấn theo các bước:

Bước 1: Đầu tiên, bạn cần mở ứng dụng Zalo ra. Chọn vào phần Cài đặt có biểu tượng hình răng cưa ở góc phải của màn hình. 

Bước 2: Chọn Thông tin Zalo -> Chọn Hỗ trợ trực tuyến

Bước 3: Tại đây, bạn sẽ thấy xuất hiện một cửa sổ chat trực tuyến. Bạn có thể nói rõ tình trạng mà tài khoản Zalo của mình đang gặp phải để nhân viên tư vấn nắm được. Từ đó, họ sẽ giúp bạn lấy lại tài khoản nhanh nhất.

Tìm hiểu thêm: Download pg3d Hack APK miễn phí 100%

Khôi phục Zalo bị khóa khi quên mật khẩu

Cách khắc phục tình trạng Zalo bị vô hiệu hóa do quên mật khẩu không quá khó. Bạn chỉ cần thực hiện một vài thao tác. 

Bước 1: Vào giao diện đăng nhập của Zalo. Bạn không tiến hành đăng nhập như bình thường, mà nhấn chọn “Lấy lại mật khẩu.” Lúc này, Zalo sẽ gửi thông tin xác thực về số điện thoại bạn đăng ký tài khoản. Chính vì thế, để bảo mật tài khoản cũng như xử lý tình trạng bị khóa tài khoản Zalo dễ dàng, bạn nên đăng ký bằng số điện thoại mình sử dụng ở trên máy.

Bước 2: Nhập chính xác mã được gửi về vào trình duyệt Zalo. Trong trường hợp bạn chờ đợi quá lâu mà không được gửi mã, bạn có thể nhấn gửi lại. Thông thường, thời gian gửi mã khoảng 60s.

Bước 3: Tạo mật khẩu mới cho tài khoản Zalo. Bạn nên tạo một mật khẩu đủ mạnh, có tính bảo mật cao nhưng dễ nhớ để tránh tình trạng quên mật khẩu.

Cách mở khóa Zalo khi bị hack

Trong trường hợp này, việc lấy lại tài khoản Zalo khá khó khăn. Bạn chỉ có thể bảo mật thông tin của mình bằng một cách duy nhất là xóa tài khoản cũ và lập một tài khoản mới. 

Bước 1: Nhấn chọn vào mục Cài đặt có biểu tượng hình răng cưa ở bên phải góc trên màn hình. Nhấn chọn “Tài khoản và bảo mật” và nhấn vào “Xóa tài khoản”. Sau đó từ 1 – 3 ngày, hệ thống sẽ xem xét và xử lý yêu cầu của bạn.

Bước 2: Khi tài khoản Zalo bị vô hiệu hóa, rất có thể số điện thoại mà bạn dùng để đăng ký đã bị chiếm đoạt. Bạn nên đổi số điện thoại mới bằng cách vào phần Cài đặt. Sau đó vào mục “Tài khoản và bảo mật” và tiến hành đổi số điện thoại.

Tham khảo thêm:Tải Grand Theft Auto: Vice City APK nhanh chóng 

Hướng dẫn cách khóa khóa tài khoản Zalo vĩnh viễn đơn giản

Để khóa tài khoản Zalo vĩnh viễn, bạn cần thực hiện các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào tài khoản Zalo của bạn.

Bước 2: Nhấn biểu tượng bánh răng “Cài đặt” ở góc bên phải màn hình.

Bước 3: Chọn “Tài khoản và bảo mật”.

Bước 4: Nhấn “Xóa tài khoản”, sau đó nhập số điện thoại và lý do xóa tài khoản. Nhấn “Tiếp tục”.

Bước 5: Nhập mật khẩu và nhấn “Xóa tài khoản” thêm 1 lần nữa.

Sau khi hoàn thành các bước trên, tài khoản Zalo của bạn sẽ được khóa vĩnh viễn và bạn sẽ nhận được thông báo từ Zalo sau 48 giờ. Nếu bạn muốn khóa tài khoản Zalo trên máy tính, hãy đón chờ bài viết tiếp theo của chúng tôi.

Với những thông tin được chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn dễ dàng khắc phục khi tài khoản Zalo bị vô hiệu hóa. Nhờ đó, bạn sẽ giữ liên lạc với bạn bè và gia đình thường xuyên hơn. Chúc bạn thực hiện thành công.

[dem_so_bdh text=”hapy2024″ time=”60″]