Vì sao Facebook gửi mã xác nhận về điện thoại?

Mã xác nhận được gửi về máy điện thoại liên tục
32
Views

Bạn đã bao giờ cảm thấy lo lắng khi tự dưng facebook gửi mã xác nhận về điện thoại mặc dù bạn đang không sử dụng Facebook? Hãy cùng Chuyentoantin đi tìm lý do tại sao tại sao facebook gửi mã xác nhận về điện thoại nhé.

1. Nguyên nhân vì sao facebook gửi mã xác nhận về điện thoại

1.1. Khi bạn lấy lại mật khẩu bằng điện thoại

Nếu bạn quên mật khẩu, hãy bấm vào nút “Quên tài khoản”, sau đó gõ số điện thoại hoặc email của bạn để tìm lại mật khẩu, Facebook sẽ cho phép bạn lựa chọn nhận mã xác nhận qua tin nhắn hoặc email.

ĐIền số điện thoại hoặc email
ĐIền số điện thoại hoặc email

1.2. Có ai đó đang đăng nhập vào Facebook của bạn

Khi Facebook của bạn được bảo vệ 2 lớp thì mỗi lần đăng nhập facebook, bạn sẽ phải nhập số điện thoại và mã xác nhận đăng nhập. Vì vậy rất có thể có ai đó cố tình hoặc vô tình sử dụng số điện thoại của bạn để đăng nhập vào Facebook.

Mã xác nhận được gửi về máy điện thoại liên tục
Mã xác nhận được gửi về máy điện thoại liên tục

1.3. Có người đang cố thay đổi thông tin liên hệ của bạn trên Facebook

Nếu bạn đang thắc mắc facebook gửi mã xác nhận về điện thoại là sao thì hãy cẩn thận, có thể Facebook của bạn đang bị kẻ gian thay đổi các thông tin. Có thể bạn đã vô tình bị lộ tài khoản và mật khẩu khi click nhầm vào đường link nào đó, và có người biết được.

Họ sẽ cố gắng đăng nhập vào tài khoản và thay đổi thông tin của tài khoản. Lúc này hệ thống sẽ gửi mã xác nhận facebook qua số điện thoại để xác nhận thay đổi thông tin. Vì vậy bạn phải nên lưu ý bảo mật cho tài khoản Facebook của mình.

Đánh cắp thông tin Facebook
Đánh cắp thông tin Facebook

2. Nếu bạn mất facebook thì điều gì sẽ xảy ra?

Khi kẻ xấu đã chiếm đoạt được tài khoản Facebook của bạn, có thể chúng sẽ bắt đầu với “chiêu” nhắn tin hỏi bạn bè mua hộ thẻ điện thoại rồi biến mất, cho tới ăn cắp các thông tin bí mật, theo dõi những cuộc trò chuyện của bạn với mục đích tống tiền. Các trường hợp khác thì là “dính” phải những con bot spam, tự động đăng những thông tin, bài viết, dẫn các đường link độc hại lên timeline và bạn bè.

Đường link Virus
Đường link Virus

3. Cách bảo vệ tài khoản Facebook

Sau đây là 4 bước cơ bản để bạn bảo vệ tài khoản của mình:

  • Không được mở file, link lạ trong hòm mail, chat mà đối tượng mà bạn không quen biết.
  • Không sử dụng các ứng dụng như xem bói, ghép hình … vì có thể những ứng dụng này sẽ khai thác thông tin người dùng cho mục đích quảng cáo hoặc add bạn vô tội vạ vào những group, fanpage rác.
  • Sử dụng những phần mềm diệt virus và cập nhật thường xuyên vì chỉ cần một con virus là mọi dữ liệu máy bạn có thể bị mất trong đó có tài khoản Facebook.
  • Nếu bạn không sử dụng Facebook thì nên thoát tài khoản ở mọi thiết bị

Trên đây là 2 lý do phổ biến nhất để giải thích cho câu hỏi tại sao facebook gửi mã xác nhận về điện thoại. Các bạn nên cẩn thận bảo mật cho tài khoản Facebook của mình để tránh tình trạng bị kẻ gian trục lợi

Tham khảo thêm:

Làm sao để tải video facebook riêng tư?

Cách đổi sang background đen ở facebook đơn giản

Thủ thuật ẩn bài viết Facebook trên dòng thời gian