[HỖ TRỢ] Lý do tại sao kết bạn zalo không được

Lỗi danh sách kết bạn đầy
35
Views

Bạn đang bực mình vì không biết tại sao zalo không kết bạn được? Vậy hãy tham khảo những lý do về việc tại sao không kết bạn được trên zalo cùng Chuyentoantin qua bài viết dưới đây nhé.

1. Người đó hoặc bạn đang chặn nhau

Nếu bạn đang thắc mắc tại sao không thể kết bạn zalo mặc dù đã gửi tin nhắn thêm bạn, thì có khả năng bạn đã bị chặn.

Nếu bạn gửi yêu cầu kết bạn mà Zalo hiện ra thông báo: “Yêu cầu thực hiện không thành công vì bạn hoặc người này đã chặn nhau. (-3)” thì người đó hoặc bạn đã chặn nhau, sau đó hủy kết bạn.

Để có thể kết bạn lại thì bạn hoặc người đó phải bỏ chặn. Về việc bỏ chặn trên Zalo bạn có thể tham khảo bài viết trên Website của chúng tôi.

Bỏ chặn Zalo
Bỏ chặn Zalo

2. Bạn gửi lời mời kết bạn cho quá nhiều người

Hiện tại Zalo chỉ hỗ trợ danh sách bạn bè tối đa khoảng 2.000 bạn, và trong 24h bạn không được gửi quá 30 lời mời kết bạn. Nếu bạn gửi quá 30 lời mời kết bạn, Zalo sẽ hiển thị Lỗi danh sách yêu cầu kết bạn đầy (lỗi 31).

Để khắc phục lỗi này thì bạn hãy xóa bớt bạn bè trong danh dạ hoặc đợi sang 24h kế tiếp để gửi lời mời kết bạn.

Lỗi danh sách kết bạn đầy
Lỗi danh sách kết bạn đầy

3. Bạn đã chặn nguồn kết bạn

Đây không phải lỗi của Zalo, mà do cài đặt của bạn. Trong nguồn kết bạn, bản thân bạn đã chặn tất cả các nguồn mà người khác tìm thấy như số điện thoại, mã QR, danh thiếp, có thể bạn quen…

Bạn có thể thiết lập lại nguồn kết bạn Zalo bằng các bước như sau:

Bước 1: Bạn mở ứng dụng Zalo trên điện thoại -> vào phần Cá nhân.

Vào mục Cá nhân
Vào mục Cá nhân

Bước 2: Vào phần Cài đặt ( bánh răng cưa) -> Chọn Quyền riêng tư.

Vào phần Cài Đặt
Vào phần Cài Đặt

Bước 3: Chọn Nguồn kết bạn.

Bước 4: Bạn sẽ thấy tất cả các mục như số điện thoại, danh thiếp, có thể bạn quen… Tùy theo nhu cầu của của bản thân và muốn nhận được lời mời kết bạn từ nguồn nào thì bạn hãy bật mục đó lên.

Nếu bạn không muốn người lạ kết bạn, thì nên chọn các nguồn quen thuộc như mã QR, số điện thoại.

Bật các Nguồn kết bạn
Bật các Nguồn kết bạn

4. Bạn không sử dụng Zalo phiên bản mới nhất

Việc bạn sử dụng phiên bản Zalo cũ có thể gây ra tình trạng này. Zalo phiên bản mới đã được các nhà phát hành vá các lỗi, có thể bao gồm cả lỗi không gửi kết bạn được. Vì thế bạn hãy xóa phiên bản cũ đi và thử tải lại phiên bản mới nhất trên website chính thức nhé.

5. Danh sách bạn bè trong Zalo đã đầy

Nếu danh sách bạn bè của bạn trên Zalo đã đạt mức tối đa thì bạn sẽ không thể gửi lời mời kết bạn được. Vì vậy, nếu muốn gửi lời mời thêm bạn bè, bạn nên xóa những liên lạc không cần thiết, hoặc những người ít tương tác để có thể thêm những người bạn mới cần thiết hơn.

6. Do mạng Internet có vấn đề

Nếu kết nối Internet không đảm bảo cũng có thể là nguyên nhân khiến cho lời mời của bạn không gửi đi được. Nếu mạng Internet của bạn có vấn đề thì hãy liên hệ ngay nhà cung cấp dịch vụ để được tư vấn sửa chữa.

Lỗi mạng Internet
Lỗi mạng Internet

7. Số điện thoại đó chưa đăng ký Zalo

Một nguyên nhân tại sao gửi lời mời kết bạn zalo không được đó là do là số điện thoại mà bạn muốn thêm vào chưa được kích hoạt và đăng ký tài khoản Zalo. Dù số điện thoại đó vẫn đang hoạt động bình thường, nếu chưa được sử dụng để đăng ký tài khoản Zalo, bạn vẫn không thể tìm kiếm và kết bạn trên Zalo được.

8. Tài khoản Zalo của người đó đang bị khóa

Zalo hiện đang áp dụng nhiều tiêu chuẩn cộng đồng để kiểm soát người dùng. Nếu bạn gửi yêu cầu kết bạn với một nick Zalo đang bị khóa tạm thời hoặc khóa vĩnh viễn, bạn sẽ không thể thực hiện được yêu cầu này.

Tài khoản Zalo bị khóa
Tài khoản Zalo bị khóa

Trên đây là toàn bộ nguyên nhân lý giải vấn đề tại sao zalo không kết bạn được. Bạn hãy để ý lỗi mình gặp phải và áp dụng cách khắc phục phù hợp nhé.