Telegram là ứng dụng gì? Sử dụng telegram có an toàn không?

Telegram là ứng dụng chuyên nhắn tin, gọi điện, video call, chia sẻ file
81
Views

Telegram được biết đến là ứng dụng để gọi điện, nhắn tin miễn phí qua internet được rất nhiều người ưa chuộng và sử dụng hiện nay. Tuy vậy, không ít người chưa biết đến ứng dụng này và những tính năng nổi bật của nó. Vậy Telegram là ứng dụng gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây.

1. Ứng dụng Telegram là gì?

Telegram là một ứng dụng chuyên để nhắn tin, gọi điện, video call, chia sẻ file đa nền tảng miễn phí. Hiện Telegram có rất nhiều máy chủ đặt tại nhiều nơi trên thế giới giúp đảm bảo hoạt động nhanh chóng, ổn định của ứng dụng này. Telegram có thể sử dụng được trên nhiều hệ điều hành như Android, iOS, MacOS, Windows và Linux.

Telegram là ứng dụng chuyên nhắn tin, gọi điện, video call, chia sẻ file
Telegram là ứng dụng chuyên nhắn tin, gọi điện, video call, chia sẻ file

Bên cạnh các chức năng như nhắn tin, gọi điện đơn giản thì Telegram còn cho phép gửi hình ảnh, tải file và giải quyết nhiều nhu cầu cá nhân cũng như công việc với khả năng tạo group chat lên tới 200.000 người hoặc tạo kênh phát sóng với số lượng người xem không giới hạn.

2. Telegram có an toàn không?

Các cuộc gọi và tin nhắn Telegram đều sẽ được mã hóa đầu cuối giúp đảm bảo tính bảo mật tuyệt đối cho người dùng. Với mã nguồn mở, nhiều lập trình viên có thể tham gia xây dựng Telegram để tạo nên nhiều tính năng hữu ích và mới mẻ cho người dùng.

Telegram cũng được đánh giá là ứng dụng có độ bảo mật cao nhất hiện nay, sánh ngang với Whatsapp thông qua việc sử dụng giao thức MTProto. Công cụ này sẽ cho phép tùy chọn cao cấp trò chuyện bí mật với khả năng mã hóa trò chuyện tốt. Theo đó, chỉ có bạn và bên nhận mới biết được nội dung trò chuyện mà bên thứ 3 sẽ không biết được. Ngoài ra, ứng dụng cũng có thể xóa hết mọi nội dung sau khi kết thúc cuộc trò chuyện, hoặc bạn cũng có thể đặt giờ tự động xóa tin nhắn để đảm bảo tính bảo mật cao nhất.

Tìm hiểu thêm: Cách tìm kiếm hình ảnh trên google miễn phí, nhanh gọn 

3. Các tính năng chính của Telegram

3.1. Có thể sửa tin nhắn đã gửi

Telegram cho phép người dùng chỉnh sửa tin nhắn đã gửi dễ dàng, nhanh chóng. Để thực hiện, bạn bấm giữ vào tin nhắn muốn chỉnh, menu hành động sẽ hiện ra, bạn chọn Edit là có thể chỉnh sửa nội dung theo ý muốn. Người nhận sẽ nhận được thông báo trên màn hình cho thấy bạn đã thay đổi nội dung tin nhắn và không thấy được tin nhắn ban đầu.

Cho phép chỉnh sửa tin nhắn đã gửi
Cho phép chỉnh sửa tin nhắn đã gửi

3.2. Tạo cuộc trò chuyện bí mật

Với Telegram, người dùng có thể tạo một cuộc trò chuyện bí mật của riêng  mình. Các cuộc trò chuyện này sẽ được mã hóa đầu cuối và không được ghi lại bất kỳ nội dung nào trên máy chủ của Telegram. Để tăng tính bảo mật, sau một thời gian thì cuộc trò chuyện này sẽ tự hủy.

Tính năng trò chuyện bí mật
Tính năng trò chuyện bí mật

3.3. Gửi được file dung lượng siêu lớn

Nếu bạn cần gửi file tài liệu, hình ảnh, video với dung lượng lớn thì có thể sử dụng Telegram. Ứng dụng này cho phép người dùng gửi file với dung lượng lên tới 2GB nên đảm bảo có thể đáp ứng được tốt nhất mọi nhu cầu của người dùng.

3.4. Tạo được nhóm chat lớn

Sử dụng Telegram, bạn có thể tự tạo nhóm chat lên tới 200.000 thành viên. Đây được coi là con số cực khủng, được gọi là Supergroup. Để nâng cấp tính năng này, bạn hãy mở nhóm chat, sau đó nhấn Edit ở trên cùng, tiếp theo chọn Convert to Supergroup là được.

Tạo được Supergroup
Tạo được Supergroup

3.5. Có thể lưu dữ liệu trên đám mây Telegram

Telegram cung cấp dịch vụ đám mây giúp người dùng lưu trữ tài liệu, hình ảnh, tin nhắn, video. Với tính năng này, bạn có thể truy cập dữ liệu của mình bất kỳ lúc nào trên mọi thiết bị một cách nhanh chóng, dễ dàng.

Xem thêm: Cách check imei watch đơn giản, dễ kiểm tra

3.6. Kiểm soát ảnh, video tải xuống

Tính năng này cho phép bạn kiểm soát ảnh, video không để tự động tải về thư viện ảnh, đảm bảo đáp ứng nhu cầu sử dụng của người dùng. Để cài đặt tính năng này, bạn truy cập ứng dụng Telegram, chọn Settings > messages > Save to gallery.

Dịch vụ lưu trữ đám mây
Dịch vụ lưu trữ đám mây

3.7. Có thể vừa xem video Youtube vừa nhắn tin

Không gì thú vị hơn là có thể cùng lúc xem video và trò chuyện với bạn bè, phải không? Telegram cho phép bạn làm điều này một cách dễ dàng. Bạn có thể thu nhỏ cửa sổ video Youtube và di chuyển nó đến bất kỳ vị trí nào trên màn hình điện thoại.

Cửa sổ nhỏ video
Cửa sổ nhỏ video

3.8. Có thể tùy chọn người xem trạng thái online của bạn

Nếu bạn không muốn bị quấy rầy bởi một người nào đó, thay vì ẩn trạng thái online với toàn bộ danh bạ, bạn có thể chặn người đó khỏi xem trạng thái online của bạn.

3.9. Kho tàng Sticker đa dạng và phong phú

Telegram sở hữu một kho tàng Sticker độc đáo, được tạo ra bởi cộng đồng người dùng đông đảo, làm cho cuộc trò chuyện của bạn trở nên thú vị và phong phú hơn nhiều.

Sticker độc đáo và đa dạng
Sticker độc đáo và đa dạng

Tham khảo thêm: Cách tải nhạc soundcloud siêu nhanh chóng 

3.10. Tùy chỉnh giao diện theo sở thích

Telegram cho phép người dùng tạo và sử dụng theme tùy chỉnh theo ý muốn. Tất cả đều miễn phí và bạn có thể tự tạo theme với các màu sắc mà bạn thích.

Để tạo theme của riêng bạn, trên điện thoại Android, bạn hãy vào mục Settings > Chat Settings; còn trên điện thoại iPhone, hãy vào mục Settings > Appearance.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tùy chỉnh hình nền trong cuộc trò chuyện bằng cách thay đổi hình nền trong mục Chat Background.

Có thể thấy, Telegram là ứng dụng  được rất nhiều người ưa chuộng, sử dụng hiện nay với nhiều tính năng hấp dẫn. Hy vọng thông tin chúng tôi chia sẻ phía trên sẽ giúp bạn hiểu được Telegram là ứng dụng gì và ưu điểm, tính năng của ứng dụng này ra sao.