Bật chế độ theo dõi trên facebook bằng máy tính và điện thoại

38
Views
Tính năng “Theo dõi” trên Facebook rất hữu ích, đặc biệt đối với những người có mạng lưới quan hệ rộng. Khi kích hoạt tính năng này, mọi người có thể theo dõi những bài viết công khai của bạn ngay cả khi chưa là bạn bè. Facebook cho phép mỗi tài khoản cá nhân có tối đa 5.000 người bạn, nhưng không giới hạn số người theo dõi. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn cách bật chế độ theo dõi trên Facebook. Mời các bạn tham khảo.

Lợi ích khi bạn bật chế độ theo dõi trên Facebook

  • Giúp bạn đạt được nhiều lượt theo dõi hơn trên Facebook.
  • Trang cá nhân Facebook của bạn trông chuyên nghiệp hơn.
  • Người khác có thể xem được bảng tin của bạn mà không cần kết bạn.

Cách bật chế độ theo dõi trên facebook

Dưới đây là hướng dẫn cách mở nút “Follow” trên facebook bằng điện thoại mà các bạn có thể tham khảo:

Bật chế độ follow trên facebook bằng máy tính

Để bắt đầu, bạn hãy nhấp vào biểu tượng tam giác nhỏ ở góc phải để mở menu “Cài đặt & quyền riêng tư” => “Cài đặt” (tiếng Anh: Settings & Privacy => Settings).

Truy cập vào mục “Bài viết công khai” (Public Posts). Ở phần “Ai có thể theo dõi tôi”, hãy chọn chế độ “Mọi người”. Khi đó, tất cả mọi người đều có thể theo dõi bạn. Ngay cả khi có người gửi yêu cầu kết bạn, họ sẽ tự động trở thành người theo dõi của bạn.

Tìm hiểu thêm: Mod Skin LOL Pro 2023 – Hướng dẫn tải chi tiết nhất

Mở độ theo dõi trên facebook trên điện thoại

Trước tiên, hãy nhấp vào biểu tượng danh mục ở góc phải, sau đó chọn “Cài đặt & Quyền riêng tư” => “Cài đặt”. Tiếp theo, đi vào phần “Bài viết công khai” và chọn chế độ “Mọi người”.


Bấm vào biểu tượng danh mục trên góc phải, sau đó chọn Settings & Privacy => Settings

Vào Public Posts

Chọn chế độ mọi người (Public) để mở nút “Theo dõi”

Hiển thị số người, lượt theo dõi trên Facebook cá nhân

Bước 1: Trên trang cá nhân của bạn, hãy chọn “Chỉnh sửa chi tiết” trong phần “Giới thiệu” ở bên trái của Trang.

Bước 2: Trong hộp thoại “Tùy chỉnh giới thiệu”, hãy bật chức năng hiển thị số người theo dõi trên Facebook. Sau đó, nhấn nút “Lưu”.

Bước 3: Hoàn thành.

Tham khảo:  Khắc phục lỗi không copy được trong excel dễ dàng nhất 

Cách hiển thị số người theo dõi công khai trên Facebook

Bước 1: Trên trang cá nhân của bạn, hãy nhấp vào tab “Bạn bè”. Tiếp theo, chọn “Quản lý” có biểu tượng bút chì và chọn “Chỉnh sửa quyền riêng tư”.

Bước 2: Trong phần “Người theo dõi bạn”, thay đổi cài đặt thành “Công khai”.

Cách bật nút theo dõi cho người dưới 18 tuổi bằng máy tính

Khi tài khoản facebook của bạn chưa đủ 18 tuổi, facebook sẽ khóa tính năng hiển thị bài viết công khai trong Cài đặt. Thay vì phải thay đổi lại độ tuổi thì các bạn có thể áp dụng một số cách khác nhanh và dễ dàng hơn. Cách bật chế độ theo dõi trên facebook cho người dưới dưới 18 tuổi tương tự như trên. Tuy nhiên có thêm 2 bước bổ sung. Các bạn thực hiện như sau:

Bước 1: Trên trang chủ của Facebook, hãy nhấp vào biểu tượng mũi tên xuống ở góc phải trên màn hình, sau đó chọn “Cài đặt”.

Bước 2: Ở góc trái màn hình, chọn mục “Quyền riêng tư”. Trong phần “Hoạt động của bạn”, bấm vào “Bao gồm Công khai là một tùy chọn trong bộ chọn đối tượng?”

Bước 3: Bấm vào Cho phép đăng công khai.

Tham khảo thêm: Hướng dẫn chi tiết cách đổi tên zalo đơn giản nhất

Bước 4: Nhấn phím F5 để làm mới trang, sau đó bạn sẽ thấy mục “Bài viết công khai”. Để bật tính năng theo dõi công khai trên Facebook, hãy chọn mục “Bài viết công khai” và sau đó thay đổi cài đặt “Ai có thể theo dõi tôi” thành “Mọi người”.

Trên đây là hướng dẫn chi tiết cách bật chế độ theo dõi trên facebook bằng máy tính và điện thoại đơn giản, chi tiết nhất. Chúc các bạn thực hiện thành công!