5 Cách lấy giọng chị Google trên điện thoại và máy tính năm 2023

69
Views

Gần đây, giọng chị Google đã trở nên phổ biến trong các video trên TikTok và nhiều nền tảng video khác. Mặc dù không quá mượt mà và cảm xúc, giọng đọc này đã trở thành “trào lưu” thích hợp cho các video review phim dài hoặc video TikTok hài hước. Vậy làm thế nào để có thể sử dụng giọng đọc này trên điện thoại và máy tính? Hãy xem hướng dẫn chi tiết bên dưới để có thể sử dụng giọng đọc Google ngay nhé!

Ai là người lồng tiếng cho giọng đọc Google?

Có nhiều người đã nhầm tưởng rằng giọng đọc Google được tạo ra từ ngôn ngữ lập trình của Google Dịch. Tuy nhiên, sự thật là đó là giọng của chị Thi Giang, một nữ MC và biên tập viên tài năng từ đài truyền hình cáp SCTV. Chị sinh ra và lớn lên ở Cần Thơ và hiện đang làm việc tại thành phố Hồ Chí Minh.

Ban đầu, giọng đọc khá khô cứng và thiếu cảm xúc. Tuy nhiên, trong thời gian gần đây, giọng đọc đã được cập nhật và cải thiện để trở nên ấn tượng hơn. Nhờ vào đặc tính của giọng đọc này, các video sử dụng nó thường mang đến sự hài hước. Do đó, bạn có thể dễ dàng bắt gặp giọng chị Google trên nhiều video trên TikTok và YouTube.

Xem thêm: Mẹo hay lấy thêm mạng trong game Free Fire (FF)

Cách tải giọng chị Google trên điện thoại

Để tải giọng chị Google trên điện thoại, bạn có thể sử dụng các công cụ bên thứ ba, như soundoftext.com. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết để bạn có thể sử dụng công cụ này trên smartphone Android hoặc iOS:

Hướng dẫn nhanh:

Truy cập website soundoftext.com > chọn ngôn ngữ > nhập văn bản > nhấn Submit > phát hoặc tải file audio giọng chị Google về máy.

Hướng dẫn chi tiết:

Bước 1: Truy cập vào website soundoftext.com trên điện thoại và nhập văn bản vào ô “Text”.

Bước 2: Tại mục “Voice”, chọn ngôn ngữ bạn muốn sử dụng, ví dụ như tiếng Việt, tiếng Anh, tiếng Hàn,… > nhấn “Submit”.

Bước 3: Sau khi chuyển đổi văn bản thành giọng nói, trên màn hình sẽ hiển thị thông báo. Bạn có thể chọn “Play” để kiểm tra trước phần giọng đọc.

Sau đó, nhấn “Download” để tải tệp audio giọng chị Google về điện thoại.

Bạn có thể sử dụng file này để lồng tiếng vào video hay để chỉnh sửa video với phần mềm phù hợp.

Cách tải giọng chị Google trên máy tính

Để tải giọng đọc của chị Google trên máy tính, bạn có thể sử dụng công cụ ghi âm chuyên dùng hoặc tính năng “Record” trong PowerPoint, và làm theo các bước sau đây:

Hướng dẫn nhanh:

Sử dụng tính năng Record của PowerPoint > bật chế độ ghi âm “Audio” > vào Google Dịch, ghi và phát đoạn văn bản muốn đọc > lưu file audio trong slide và sử dụng cho video.

Hướng dẫn chi tiết:

Bước 1: Mở PowerPoint trên máy tính > nhấp vào tab “Record” > chọn mục “Audio” và chọn tiếp vào “Record Sound”.

Bước 2: Một cửa sổ ghi âm sẽ hiện ra, hãy nhấp vào biểu tượng “chấm đỏ” để bắt đầu ghi âm.

Bước 3: Mở Google > vào trang Google Dịch trên trình duyệt web > nhập đoạn văn bản mà bạn muốn đọc > nhấp vào nút “loa” để phát giọng chị Google.

Bước 4: Sau khi đọc xong văn bản > quay trở lại PowerPoint và nhấp vào nút dừng. Lúc này, bạn sẽ thấy một biểu tượng “loa” xuất hiện trên slide hiện tại. Bạn có thể nhấp vào nút “play” để phát lại file audio thu được.

Bước 5: Nhấp chuột phải vào biểu tượng “loa” trên slide > chọn “Save Media As…” > chọn vị trí lưu file và hoàn tất. Như vậy, bạn đã có file audio của giọng chị Google Dịch, giờ chỉ cần mở và chèn file vào phần mềm chỉnh sửa video để ghép audio.

Chú ý: Hãy cắm tai nghe và mở loa ngoài máy tính trong khi ghi âm. Đồng thời, hãy chú ý điều chỉnh âm lượng loa ngoài ở mức thích hợp để có file audio rõ ràng.

Tham khảo thêm: Game khủng long đỉnh cao dành cho PC (mới nhất)

Cách tải giọng chị Google trên J2team

J2team là một trang web cung cấp dịch vụ chuyển đổi văn bản thành giọng nói của chị Google. Dịch vụ này có thể được sử dụng trên điện thoại di động hoặc máy tính. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết để tải giọng nói Google trên trang web này:

Hướng dẫn nhanh:

Truy cập trang web J2team > chọn ngôn ngữ > nhập văn bản > nhấp vào nút “Tạo” > phát hoặc tải xuống file audio nhận được.

Hướng dẫn chi tiết:

Bước 1: Truy cập vào trang web J2team – Free Text to Speech (https://j2team.dev/tools/text-to-speech) > Chọn ngôn ngữ ở mục “Ngôn ngữ” (có hỗ trợ tiếng Việt và nhiều ngôn ngữ khác).

Bước 2: Tại mục “Văn bản”, nhập đoạn văn bản mà bạn muốn chị Google đọc. Không có giới hạn về số từ, vì vậy bạn có thể nhập đoạn ngắn hoặc dài tuỳ ý.

Bước 3: Nhấp vào nút “Tạo” để chuyển đổi văn bản thành âm thanh và đợi một chút để quá trình chuyển đổi hoàn tất.

Bước 4: Lúc này, file âm thanh sẽ xuất hiện trên cùng của mục ngôn ngữ. Bạn có thể nhấp vào biểu tượng (1) để phát âm thanh. Để tải file về thiết bị, hãy nhấp vào biểu tượng (2), sau đó chọn “Tải xuống”. Bây giờ bạn đã có file giọng chị Google đọc văn bản để sử dụng trong bất kỳ video nào mà bạn muốn.

Cách tải giọng chị Google trên SoundofText

Giống với J2team, SoundOfText là website trực tuyến hỗ trợ người dùng lấy giọng đọc Google. Các bước sử dụng cũng khá tương tự như J2team và rất đơn giản, cụ thể như sau:

Hướng dẫn nhanh:

Truy cập website SoundOfText > chọn ngôn ngữ và nhập đoạn văn bản muốn đọc > nhấn nút “Submit” > chờ lấy file audio giọng chị Google.

Hướng dẫn chi tiết:

Bước 1: Truy cập vào website SoundofText (https://soundoftext.com/) > chọn ngôn ngữ và nhập văn bản cần đọc.

Bước 2: Nhấp Submit và chờ đến khi file audio hiện lên > nhấp vào “Play” để phát audio hoặc nhấp vào “Download” để tải file audio về thiết bị.

Tìm hiểu thêm: Tải và cài game cờ tướng online, offline nhanh chóng

Cách sử dụng Easy Voice Recorder để tải giọng chị Google

Easy Voice Recorder là một ứng dụng ghi âm trên điện thoại dành cho cả hệ điều hành Android và iOS. Bạn có thể sử dụng ứng dụng này để hỗ trợ lấy giọng đọc của Google theo các bước sau:

Hướng dẫn nhanh:

Tải ứng dụng Easy Voice Recorder > vào Google Dịch và nhập đoạn văn bản muốn đọc > bật chế độ ghi âm trong ứng dụng > bấm loa để chị Google đọc văn bản trong Dịch > quay lại ứng dụng và dừng ghi âm > lưu tệp âm thanh.

Hướng dẫn chi tiết:

Bước 1: Tải và cài đặt ứng dụng Easy Voice Recorder trên điện thoại hoặc iPad của bạn từ Google Play hoặc App Store.

Bước 2: Truy cập Google Dịch qua trình duyệt hoặc mở ứng dụng Dịch trên điện thoại > chọn Ngôn ngữ > nhập đoạn văn bản cần đọc.

Bước 3: Mở ứng dụng Easy Voice Recorder lên và nhấn biểu tượng “micro” như hình minh họa. Ứng dụng sẽ bắt đầu ghi âm các âm thanh phát ra từ điện thoại của bạn.

Bước 4: Quay lại Google Dịch, nhấn biểu tượng “loa” để phát giọng chị Google.

Bước 5: Sau khi chị Google đọc xong đoạn văn bản, quay lại ứng dụng Easy Voice Recorder và nhấn biểu tượng “màu đỏ” để dừng ghi âm. Tiếp theo, nhấn biểu tượng “dấu tích” để lưu tệp âm thanh vừa ghi âm. Bạn có thể mở tệp âm thanh đó lên và nghe lại để sử dụng trong video của mình.

Tóm lại, bài viết trên đưa ra các cách để lấy giọng đọc của chị Google trên điện thoại và máy tính. Bên cạnh việc sử dụng các trang web trực tuyến, bạn cũng có thể sử dụng ứng dụng ghi âm để lấy giọng đọc trực tiếp từ Google Dịch. Áp dụng các phương pháp này để video của bạn trở nên hấp dẫn hơn.