Hướng dẫn cách làm Powerpoint đẹp cho người mới bắt đầu (Cập nhật 2023)

24
Views

Để làm Powerpoint đẹp, ngoài những kiến thức cơ bản, người thực hiện còn cần biết cách thao tác trên máy tính. Khi kết hợp được những yếu tố này sẽ giúp bạn dễ dàng tạo ra một bản Powerpoint đẹp và chất lượng. Bài viết sau đây sẽ chia sẻ đến bạn cách làm Powerpoint đẹp, nhanh chóng cho người mới.

1. Microsoft PowerPoint là gì?

Powerpoint công cụ nằm trong bộ phần mềm Microsoft Office. Công cụ này chuyên dùng để thiết kế các slide phục vụ cho các buổi thuyết trình, thể hiện thông điệp hay trình chiếu trong các cuộc hội họp. Hiện nay Powerpoint được sử dụng rất phổ biến bởi nó đáp ứng tốt nhu cầu của nhiều người dùng. Dưới đây là hướng dẫn làm Powerpoint đẹp bạn có thể tham khảo.

2. Hướng dẫn làm PowerPoint cho người mới bắt đầu

2.1 Cách sử dụng thanh công cụ của PowerPoint

Để tăng tốc khi sử dụng PowerPoint, người dùng cần hiểu cách bố trí các tính năng và thanh công cụ trong ứng dụng. Biết được các tùy chọn trong menu chính sẽ giúp bạn học được cách dùng PowerPoint nhanh hơn. Dưới đây là cách dùng các thanh công cụ trên PowerPoint hiệu quả.

2.2 Ribbon (Thanh Menu ngang)

Đây là thanh công cụ chứa một loạt thẻ tab cho phép bạn chuyển đổi qua lại để sử dụng. Mỗi tùy chọn sẽ có cách trình bày khác nhau. Khi chuyển tab trên thanh ribbon bạn sẽ thấy các nút này và có thể tùy chọn để sử dụng. Các nút gồm:

  • File: cho phép lưu, chia sẻ và xuất bản bài trình bày của mình
  • Home: Tập hợp những công cụ phổ biến nhất, thường dùng nhất trong PowerPoint.
  • Insert: Kiểm soát giao diện tổng thể của slide cùng các cài đặt cho Style và theme.
  • Transitions: cho phép thêm các chuyển động khi chuyển slide và kiểm soát sự hiển thị của chúng
  • Slide show: kiểm soát cài đặt về cách trình bày của slide.

Bạn có thể tìm hiểu chi tiết các công cụ theo thông tin dưới đây.

Tìm hiểu thêm: Tải kmspico 11 mới nhất bản 2023 (miễn phí) 

2.3 Tab Home

Đây là tab chứa những công cụ phổ biến được dùng nhiều nhất trong PowerPoint. Bạn có thể dễ dàng thay đổi cài đặt văn bản, đoạn văn hay các tính năng đơn giản khác.

2.4 Tab Insert

Tab Insert cho phép người dùng thêm mới nội dung khi đang trình chiếu. Bạn chỉ cần chọn đối tượng và thêm vào slide theo ý muốn là được.

2.5 Tab Views

Với tab view, người dùng sẽ có nhiều chế đỗ em theo các cách khác nhau. Tùy theo nhu cầu bạn có thể thay đổi chế độ xem để có góc nhìn khác về nội dung của mình.

2.6 Tab Design

Tại tab Design, người dùng có thể dễ dàng thay đổi themes và style trong PowerPoint để giúp bản PowerPoint của mình trông thu hút và ấn tượng hơn. Các chủ đề sẽ có sẵn và bạn có thể chọn thoải mái theo ý muốn.

Tham khảo: Download Microsoft Toolkit mới nhất – Cài đặt ngay

3. Cách làm PowerPoint đẹp và ấn tượng cho người mới bắt đầu

3.1. Cách thêm Slide

Nếu muốn thêm slide với vào bài thuyết trình, bạn chọn tab insert trên thanh công cụ rồi ấn chọn New Slide. Như vậy một slide mới sẽ được thêm vào vị trí như bạn mong muốn.

3.2. Cách thêm nội dung (Content)

Nội dung sẽ được hiện lên trong lúc trình chiếu. Bạn có thể sử dụng nhiều loại nội dung khác nhau cho bản PowerPoint của mình từ Text, hình ảnh đến biểu đồ, đồ thị,…. Để thêm nội dung, bạn chọn một layout ở tab Home. Lúc này các bố cục sẽ hiện lên

Xem thêm: Cài đặt ngay Visual Studio 2017 full mới nhất 

3.3. Lựa chọn Theme và Style

Sau khi đã xây dựng nội dung cho slide, bạn cần cân nhắc cách trình bày của mình thế nào cho sinh động nhất. Với phần này, bạn cần chuyển sang tab Design để chọn chủ đề, màu sắc, cách hiển thị cho mỗi trang. Điều này sẽ giúp bài thuyết trình của bạn thêm thu hút, hấp dẫn hơn.

Trên đây là hướng dẫn cách làm PowerPoint đẹp và chi tiết cho người mới bắt đầu. Hy vọng những thông tin chúng tôi chia sẻ phía trên sẽ hữu ích với bạn.