Chúng ta hủy kết bạn trên facebook người kia có biết không?

Hủy kết bạn Facebook
30
Views

Hủy kết bạn facebook thì người kia có biết không là điều khá nhiều người quan tâm khi muốn xóa bạn một ai đó. Chúng ta sẽ lo lắng răng nếu họ biết được sẽ rất phiền phức, Vậy hãy cùng Chuyentoantin đi tìm hiểu rằng liệu khi hủy kết bạn facebook người kia có biết không nhé.

1. Hủy kết bạn facebook thì người kia có biết không?

Câu trả lời là KHÔNG. Hành động hủy kết bạn sẽ không được thông báo với người kia, chỉ khi  họ trực tiếp vào trang Facebook cá nhân mới biết đã bị hủy kết bạn.

Facebook không thông báo sự kiện này bởi họ không muốn gây ảnh hưởng tiêu cực cho người bị hủy kết bạn, đồng thời tạo sự bất hoà giữa hai người. Người bị hủy kết bạn sẽ bị ảnh hưởng tâm lý nặng nề.

2. Cách hủy kết bạn ở Facebook

2.1. Cách hủy kết bạn Facebook ở máy tính

Bước 1: Bạn vào trang cá nhân của mình -> Vào phần bạn bè và tìm tài khoản Facebook muốn hủy kết bạn.

Vào phần Bạn bè trong trang cá nhân
Vào phần Bạn bè trong trang cá nhân

Bước 2: Bạn vào trang cá nhân của người đó -> ấn vào Bạn bè bên phía bên tay phải màn hình -> Chọn Hủy kết bạn. Như vậy bạn đã hoàn thành việc hủy kết bạn.

Ấn Hủy kết bạn
Ấn Hủy kết bạn

2.2. Cách hủy kết bạn ở điện thoại

Bước 1: Bạn mở ứng dụng trên điện thoại -> ấn vào dấu ba dấu gạch ngang.

Ấn vào dấu ba chấm
Ấn vào dấu ba chấm

Bước 2: Vào Xem trang cá nhân của bạn -> Kéo xuống vào mục Bạn Bè.

Vào phần bạn bè
Vào phần bạn bè

Bước 3: Vào mục Xem tất cả bạn bè -> tìm đến người cần unfriend -> chọn Hủy kết bạn

Chọn Hủy kết bạn
Chọn Hủy kết bạn

2.3. Hủy kết bạn bằng Tiện Ích trên Chrome

Bạn có thể hủy kết bạn bằng phần mềm hủy kết bạn Facebook hàng loạt. Phần mềm tên là Friend Remover Free – Delete All Friends.

Bước 1: Bạn truy cập đường link https://chrome.google.com/webstore/detail/friend-remover-free-delet/pjpnfokdiejfmghfaejjcfnilfgaoogd -> ấn vào Add to Chrome.

Chọn Add to Chrome
Chọn Add to Chrome

Bước 2: Mở list friend của bạn lên hoặc huỷ kết bạn tất cả một cách đồng loạt

Chọn Open Friend list
Chọn Open Friend list

Bước 3: Chọn người bạn muốn huỷ để huỷ kết bạn -> ấn vào nút ba chấm bên cạnh -> Unfriend

Chọn Unfriend
Chọn Unfriend

2. Lý do mọi người hủy kết bạn Facebook

Đại học Colorado Denver đã mở một cuộc khảo sát thăm dò cảm xúc của 1000 người dùng khi quyết định hủy kết bạn trên Facebook.

Lý do phổ biến dẫn đến việc quyết định nhiều người hủy kết bạn với một người trên Facebook, chính là vì tài khoản đó chưa từng, hoặc ít khi tương tác với những nội dung mà bạn chia sẻ.

Ngoài ra, một tài khoản Facebook kết bạn chỉ nằm ở giới hạn 5000, vì vậy đến lúc nào đó, bạn sẽ phải lọc danh sách bạn bè, hủy kết bạn với những tài khoản bạn không quen biết, không tương tác.

Hủy kết bạn Facebook
Hủy kết bạn Facebook

3. Đối tượng thường bị hủy kết bạn trên Facebook

Cũng theo kết quả thăm dò của Đại học Colorado Denver, thì những người bị hủy kết bạn là những người quen biết nhau từ thời học phổ thông, bạn bè làm việc hoặc chơi cùng trong nhóm, những người có cùng sở thích trong một lĩnh vực nào đó.

Đặc biệt những người làm chung công việc với nhau thì tỉ lệ nguy cơ rất cao. Sự chênh lệch về hành vi sẽ khiến một người đi đến quyết định hủy kết bạn với người đồng nghiệp của mình. Từ đó chúng ta có thể thấy đời thực và mạng xã hội cũng có sự liên kết chặt chẽ với nhau.

4. Cách xem ai đã hủy kết bạn

Ngoài việc xem thủ công bằng cách vào trang cá nhân. Bạn có thể sử dụng một phần mềm trên điện thoại có tên Who Unfriended me? bằng các bước như sau:

Bước 1: Bạn vào CH Play đối với điện thoại Android, Appstore với điện thoại Iphone và tải phần mềm Who Unfriended me về và cài đặt.

Phần mềm xem hủy kết bạn
Phần mềm xem hủy kết bạn

Bước 2: Bạn đăng nhập tài khoản Facebook, và lúc này App sẽ tự cập nhật mỗi khi có ai hủy kết bạn với bạn.

5. Tại sao hủy kết bạn trên facebook không được?

Có thể là do trong một thời gian ngắn mà bạn thực hiện hủy kết bạn quá nhiều thì Facebook sẽ nghi ngờ đó là hành động spam, dùng ứng dụng ngoài…. con bot của Facebook sẽ chặn tính năng hủy kết bạn trong một khoảng thời gian nhất định.

Như vậy bài viết phía trên đã giải mã cho thắc mắc hủy kết bạn facebook thì người kia có biết không. Chuyentoantin hi vọng bạn sẽ có thêm cái nhìn về vấn đề hủy kết bạn trên facebook bên kia có biết không.

Tham khảo thêm:

Cách để biết người khác có chặn mình trên messenger

Khắc phục lý do tại sao gửi ảnh qua messenger không được

Những lý do tại sao Messenger gọi không được