Hướng dẫn khắc phục lỗi cuộc gọi Messenger không hiển thị trên màn hình

33
Views

Ứng dụng Messenger là một trong những ứng dụng trò chuyện và gọi điện thoại miễn phí phổ biến tại Việt Nam, được sử dụng rộng rãi để liên lạc và trao đổi thông tin với bạn bè và người thân. Tính năng thông báo cuộc gọi trên Messenger rất hữu ích, giúp người dùng không bỏ lỡ các thông tin quan trọng hoặc cuộc trao đổi cấp thiết. Thông báo giúp người dùng có thể nhanh chóng nhận được thông tin về các cuộc gọi hoặc tin nhắn mới nhất.

Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi không hiển thị thông báo cuộc gọi trên Messenger

Khi sử dụng Messenger, đôi khi người dùng không nhận được thông báo cuộc gọi, gây mất cơ hội liên lạc với người khác. Nguyên nhân của vấn đề này có thể là:

  • Chế độ thông báo Messenger trên điện thoại đã bị tắt.
  • Phần mềm Messenger không được cập nhật lên phiên bản mới nhất hoặc xảy ra xung đột với các phần mềm khác.
  • Điện thoại ở chế độ ngủ hoặc không làm phiền.
  • Điện thoại không được kết nối với Internet hoặc kết nối Internet kém.

Vấn đề này có thể được khắc phục sau vài thao tác nhỏ. Tùy thuộc vào từng nguyên nhân, người dùng có thể áp dụng các cách khắc phục như sau:

Tham khảo: Hướng dẫn cách chatgpt trong Exel đơn giản nhất 

Phiên bản Messenger chưa được cập nhật lên mới nhất

Việc chạy quá nhiều ứng dụng đồng thời có thể gây quá tải cho điện thoại, dù đó là iPhone hay Android, và làm ảnh hưởng đến tính năng của phần mềm. Để khắc phục, bạn chỉ cần tắt nguồn máy và khởi động lại. Tuy nhiên, nếu lỗi xuất hiện do bạn chưa cập nhật phiên bản mới nhất của Messenger, hãy truy cập vào Cửa hàng ứng dụng (Google Play/ App Store) để cập nhật. Nếu bạn muốn đảm bảo cho việc cập nhật hoạt động tốt nhất, hãy xóa ứng dụng Messenger và cài đặt lại từ đầu.

Xem thêm: Khám phá trải nghiệm trò chơi di động trên Netflix vn

Tắt thông báo Messenger trên điện thoại

Nếu bạn bị mất thông báo cuộc gọi Messenger trên điện thoại do chưa bật thông báo hoặc cấp quyền thông báo cho ứng dụng, bạn có thể vào Menu Cài đặt, tìm mục Thông báo, tìm biểu tượng ứng dụng Messenger, và nhấn Bật thông báo hoặc cấp quyền. Sau đó, các thông báo cuộc gọi Messenger sẽ hiển thị trên màn hình điện thoại của bạn.

Chế độ không làm phiền và chế độ ngủ gây ra lỗi cuộc gọi Messenger không hiển thị

Khi điện thoại ở chế độ không làm phiền hoặc chế độ ngủ, có thể các cuộc gọi Messenger không hiển thị trên màn hình nhưng sẽ hiển thị cuộc gọi nhỡ về sau. Để khắc phục, bạn cần thoát khỏi chế độ không làm phiền hoặc chế độ ngủ.

Tham khảo thêm: Tải ngay SketchUp Pro 2021 full miên phí 2023 

Đó là các cách khắc phục lỗi cuộc gọi Messenger không hiện lên màn hình. Bạn có thể áp dụng ngay nếu cần.