Lý giải vì sao instagram không có âm nhạc

Thêm nhạc vào Story
47
Views

Tại sao instagram không có nhạc là lỗi của rất nhiều người mắc phải khi muốn phần Story của mình thêm sinh động. Bạn có thể theo dõi bài viết dưới đây để biết lí do tại sao trên instagram không có nhạc và cách khắc phục nhé.

1. Tính năng thêm nhạc trên Stories của Instagram là gì?

Tính năng Stories (hay còn gọi là Tin của bạn) là một tính năng được Instagram thêm vào ứng dụng năm 2016, cho phép người dùng đăng tải nội dung có thời lượng ngắn trong vòng 24 giờ. Đến năm 2018, Instagram bổ sung cho Stories tính năng thêm Âm nhạc, cho phép người dùng lấy bài hát yêu thích làm nhạc nền cho story.

Việc story có nhạc nền sẽ giúp bạn có thể bày tỏ cảm xúc và truyền đạt nội dung không chỉ với dạng hình ảnh, mà còn có cả bài hát yêu thích làm nhạc nền.

Thêm nhạc vào Story
Thêm nhạc vào Story

2. Tại sao instagram không có nhạc?

Sau đây là một số nguyên nhân lí giải vì sao instagram không có âm nhạc bạn yêu thích.

Vấn đề về bản quyền

Đây là lý do phổ biến dẫn đến việc Instagram không có nhạc khi tìm trên Stories. Còn có trường hợp tài khoản kinh doanh không thể chèn nhạc, nhưng tài khoản cá nhân lại có thể chèn được do quy định về bản quyền ở mỗi quốc gia là khác nhau.

Phiên bản Instagram đã cũ 

Nếu ứng dụng Instagram của bạn chưa được cập nhật, thì sẽ phát sinh lỗi ứng dụng sẽ không hoạt động tốt và gặp một số lỗi về chỉnh nhạc. Việc bạn không cập nhật phiên bản mới cũng khiến Instagram không thể thêm những bài hát mới mà bạn yêu thích vào Story được.

Mạng Internet của bạn có vấn đề

Vì Instagram là ứng dụng trực tuyến nên luôn luôn cần một đường truyện mạng Internet ổn định để kêt nối. Đối với tính năng thêm nhạc vào Stories, khi đường truyền internet của bạn bị chập chờn, lỗi mất nhạc sau khi đăng story có thể sẽ xảy ra.

Lỗi mạng Internet
Lỗi mạng Internet

Tìm hiểu thêm: Nguyên nhân messenger không gửi được ảnh – khắc phục 

3. Cách khắc phục Instagram không có nhạc

Hãy cập nhật ứng dụng Instagram

Bước 1: Bạn hãy mở CH play với điện thoại Android, Appstore với điện thoại Iphone/Ipad.

Bước 2: Tìm ứng dụng Instagram.

Bước 3: Ấn vào nút cập nhật (Update)

Update lại phần mềm Instagram
Update lại phần mềm Instagram

Thoát tài khoản và đăng nhập lại

Vì Instagram là một ứng dụng phổ biến trên thế giới nên thỉnh thoảng hệ thống Instagram sẽ bị chập chờn, khiến tính năng thêm nhạc vào Stories sẽ gặp trục trặc. Khi đó, việc đăng xuất và đăng nhập lại tài khoản sẽ giúp lỗi này biến mất nhanh chóng.

Đăng nhập tài khoản Instagram trên thiết bị smartphone khác

Bạn có thể thử đăng nhập tài khoản Instagram của mình trên một chiếc smartphone khác để xác nhận xem liệu vấn đề là do thiết bị của bạn hay không. Nếu bạn có thể chèn nhạc vào Story bình thường trên thiết bị khác, thì có thể smartphone của bạn là nguyên nhân gây ra sự cố mất phần Âm nhạc.

Tương tự, bạn cũng có thể đăng nhập vào một tài khoản Instagram khác trên chiếc smartphone của mình để xác định rằng có vấn đề gì với tài khoản của bạn hay không. Nếu tài khoản khác vẫn có thể sử dụng được sticker Âm nhạc, thì vấn đề có thể chỉ đơn giản là tài khoản của bạn đang bị tạm khóa.

Nếu vậy, bạn không còn cách nào khác ngoài việc chờ đợi cho đến khi tài khoản của bạn được phục hồi.

Lỗi do smartphone của bạn
Lỗi do smartphone của bạn

Tham khảo thêm: Tại sao không gọi được messenger _ nguyên nhân 

Kiểm tra đường truyền Internet của bạn

Bạn hãy kiểm tra cả WiFi lẫn gói dữ liệu 3G hoặc 4G mà bạn đang dùng để truy cập Instagram. Nếu thấy Wifi có tín hiệu không ổn, bạn hãy thử tắt và mở lại đầu router. Riêng với gói dữ liệu, bạn hãy đảm bảo gói dữ liệu đang dùng vẫn còn dung lượng.

Nhập chính xác tên bài hát vào mục tìm kiếm

Bạn có thể sử dụng công cụ tìm kiếm của Google để xác định chính xác tên bài hát mà bạn đang tìm kiếm. Đối với các bài hát tiếng nước ngoài, bạn nên sao chép và dán tên bài hát vào ô tìm kiếm để tránh sai sót. Nếu bạn đang cần tìm kiếm một bài hát mới, bạn có thể đợi cho đến khi bài hát được cập nhật lên hệ thống và sau đó sử dụng. Đây là lời khuyên đặc biệt dành cho những người sử dụng Instagram.

Hãy nhập đúng tên bài hát
Hãy nhập đúng tên bài hát

Chờ đợi máy chủ sửa lỗi

Bạn đang thắc mắc tại sao Instagram không có nhạc? Nếu lỗi xuất phát từ máy chủ của Instagram, bạn không cần phải làm gì khác ngoài chờ đợi để chờ đợi họ khắc phục sự cố. Thường thì, máy chủ sẽ sửa lỗi trong thời gian ngắn. Bạn không cần phải đợi quá lâu để trở lại trải nghiệm âm nhạc trên Instagram. Nếu sau một thời gian mà vẫn không có cập nhật vá lỗi, bạn có thể kiểm tra lại xem có phiên bản cập nhật mới không và thực hiện cập nhật để sửa lỗi.

Xem thêm: Cách sử dụng hàm DATEDIF dễ nhất (2023)

Chuyển đổi tài khoản kinh doanh sang tài khoản cá nhân

Tài khoản kinh doanh thông thường được hướng đến nội dung công khai và dễ tiếp cận với nhiều người, nên Instagram giới hạn bài hát cho loại tài khoản này. Nếu bạn gặp khó khăn trong việc tìm bài hát mình yêu thích để cho vào Stories, hãy chuyển sang tài khoản cá nhân.

Tài khoản kinh doanh
Tài khoản kinh doanh

Trên đây là toàn bộ chi tiết giải thích tại sao instagram không có nhạc. Hi vọng các bạn thấy bài viết có ích và có thể thêm nhạc yêu thích vào Story trên Instagram của mình