Các game thủ có thể trải nghiệm Half-Life: Alyx mà không cần sử dụng kính VR nhờ bản mod NoVR

44
Views

Half-Life: Alyx hiện được xem là trò chơi VR (Virtual Reality – thực tế ảo) hàng đầu trên thế giới, đứng đầu trong tất cả các bảng xếp hạng. Được phát triển bởi nhà Valve và nằm trong series Half-Life nổi tiếng, tựa game bắn súng góc nhìn thứ nhất này thu hút người chơi ngay từ khi mới ra mắt.

Với chất lượng vượt trội so với các sản phẩm khác trên thị trường, Half-Life: Alyx được coi là bước tiến lớn trong việc phát triển game thực tế ảo. Tuy nhiên, nhược điểm của nó cũng khá rõ ràng, đó là bạn phải mua các thiết bị VR đắt tiền và có một dàn PC đắt tiền để có thể trải nghiệm trò chơi này, điều này khó khăn đối với những game thủ có thu nhập eo hẹp.

Half-Life: Alyx - Tựa game thực tế ảo hay nhất thế giới.
Half-Life: Alyx – Tựa game thực tế ảo hay nhất thế giới.

Tham khảo: Chụp màn hình Print Screen – thác tác thay đổi khác 

Một tin vui cho những ai yêu thích Half-Life: Alyx là bản mod mới mang tên Half-Life: Alyx NoVR đã được phát triển và ra mắt. Điều đặc biệt là bản mod này cho phép người chơi trải nghiệm trọn vẹn trò chơi mà không cần đến kính thực tế ảo đắt tiền như Meta Quest hay Oculus Quest. Trước đó, đã có các bản mod tương tự được ra mắt, nhưng Half-Life: Alyx NoVR được cho là bản mod hoàn thiện nhất và mang lại trải nghiệm tốt nhất cho người chơi.

Đây là một giải pháp tuyệt vời cho những người không có điều kiện sở hữu thiết bị VR hoặc không thể chơi các tựa game VR do bị chóng mặt. Bản mod Half-Life: Alyx NoVR cho phép bạn trải nghiệm trực tiếp trò chơi thay vì chỉ xem qua Youtube.

Half-Life: Alyx được coi là trò chơi thực tế ảo hay nhất thế giới.
Half-Life: Alyx được coi là trò chơi thực tế ảo hay nhất thế giới.

Tham khảo thêm: Cách lấy giọng chị google siêu nhanh trên điện thoại 

Thông tin cho biết rằng, Half-Life: Alyx đã được phát hành lần đầu vào năm 2020 và có khả năng tương thích với hầu hết các thiết bị VR vào thời điểm đó. Tựa game này được bán trên nền tảng Steam với giá khoảng 700.000 VNĐ và không thể chơi trên các thiết bị console như PS hay Xbox.

Xem thêm: Mẹo kiếm nhiều mạng trong Free Fire đơn giản

Half-Life: Alyx có bối cảnh diễn ra giữa hai phần của Half-Life và Half-Life 2, do đó nó còn được biết đến với cái tên Half-Life 1.5. Trong trò chơi, người chơi sẽ hóa thân thành nhân vật Alyx Vance và tham gia vào nhiệm vụ bảo vệ một loại vũ khí siêu hạng khỏi sự chiếm đoạt của các thế lực ngoài hành tinh.